สอบถามรายละเอียด info@zobiis.com
 
   ส่งหน้าเว็บไซต์นี้ให้เพื่อนหรือคนที่คุณรัก
 
 ศรัณย์กร เปลี่ยนชื่อเองจะแก้ไขอย่างไรบ้าง
เรียนอ.อรุณวิช
ดีใจมากๆเลยค่ะที่เจอเว็บของอาจารย์ก่อนหน้านี้หนูไม่รู้จะปรึกษาใครมีคนทักว่าชื่อและนามสกุลไม่ดีจะทำให้ครอบครัวตายโหงต้องเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลทั้งครอบครัวแต่ที่บ้านไม่มีใครเชื่อหนูกังวลก็เลยเปลี่ยนคนเดียวก่อนหน้านี้ก็ให้หมอดูหลายท่านเปลี่ยนให้เสียตังค์เยอะแต่ละคนตั้งไม่เหมือนกัน ไม่เพราะด้วย หนูเลยซื้อตำรามาอ่านหลายๆเล่ม จนสรุปเองเป็น ศรัณย์กร ธารีวิบูลย์สุข เกิดวันจันทร์ เวลา 3.19น. วันที่ 11 พ.ค 2513 แต่เปลี่ยนมาแล้วยังไม่เห็นชีวิตจะดีขึ้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นด้านการงานหรือการเงิน โชคลาภ เพราะหนูตั้งใจว่า ถ้าเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีจะได้ยกตัวอย่างให้แฟนเปลี่ยนหรือเอาลูกมาเปลี่ยนบ้างเพราะหนูบอกจะพิสูจน์ก่อน (ทุกวันนี้แฟนว่ากระทบหนูเรื่อยๆว่างมงายโดนหลอกตลอด).. หนูจึงอยากถามอาจารย์ว่าหนูทำอะไรผิดหรือเปล่าหรือชะตาชีวิตของหนูไม่ดีเอง และการเปลี่ยนชื่อไม่มีผลจริง.. ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะที่ชี้แนะ

 
  IP : (202.57.149.98)
Mail to ศรัณย์กร  Posted : 2005-08-10 11:58:04
แสดงความคิดเห็น

 arunvis
 Posted : 2005-08-15 23:33:36   IP : (203.188.24.244)
ขออภัยที่ตอบปัญหาของคุณช้า เพราะติดถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับโหราศาสตร์อยู่
มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ..อ่านปัญหาคุณแล้วรู้สึกเห็นใจคุณจริงๆ ทำไมคุณถึงโชคร้ายไปเจอหมอดูใจร้ายคนนั้น .. ผมว่าเรื่องโหราศาสตร์เป็นเรื่องละเอียดอ่อน การเที่ยวไปทำนายทายทักว่าจะต้องตายโหง ตาย.. เหมือนไปถ่มน้ำลายเหม็นๆรดหน้าคนที่เขามาหาเพื่อคลายทุกข์ กลับไปถึงบ้านคำพูดของหมอคนนั้นยังก้องอยู่ในหัว..นอนก็นอนไม่หลับ เฮ้อฟังแล้วเศร้าจัง.. เอาเป็นว่าผมเคยกล่าวไว้หลายหนแล้วว่า ชื่อ-นามสกุลไม่เคยทำให้ใครตายหรือเจ๊ง มันมีส่วนประกอบหลายส่วนอย่าไปสรุปด้านเดียวไม่ได้ เพราะยังมีเรื่องฤกษ์เกิด, ชะตาชีวิต, ฮวงจุ้ย, โหงวเฮ้ง ฯลฯ ล้วนแล้วแต่มีบทบาทอย่างละเล็กละน้อยกับตัวบุคคล แต่ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนต้องมี “กรรม” เป็นตัวกำหนดด้วย การทำบุญก็ดี,สวดมนต์ภาวนาก็ดี ล้วนเป็นอีกหนทางหนึ่งที่ช่วยให้ชีวิตของเจ้าชะตารอดพ้นหรือดีขึ้นเช่นกัน
ปีนี้คุณอายุ 35ปี ความจริงอยู่ในช่วงพระศุกร์เสวยอายุ 31-52 ปี ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพียงแต่คุณควรทำบุญใส่บาตรวันศุกร์เสมอๆ เพื่อเร่งให้โชคลาภและการเงินของคุณเกิดขึ้น (วิธีจะทำอย่างไรให้เข้าไปอ่านที่เว็บมหามงคล.คอม) และปีนี้พระพฤหัสบดีของคุณเสีย ซึ่งแน่นอนผู้ใหญ่หรือผู้สูงวัยกว่าคุณ(รวมถึงแฟนคุณด้วย)ก็คงมองคุณไม่ขึ้นเท่าไร
การเปลี่ยนชื่อไม่ใช่เรื่องงมงาย ผมขอย้ำ ไม่ว่าสมัยนี้หรืออีกกี่สมัยในอนาคตยังคงต้องให้ความสำคัญเรื่องการตั้งชื่อ จะต้องมีหลักการตั้ง (คุณคิดว่าคนใหญ่คนโตคนสำคัญเขาตั้งชื่อลูกหลานเขาซี๊ซั๊วกันมั๊ย) แต่เรื่องนี้อยู่ที่สิทธิส่วนบุคคลไม่มีใครไปบังคับให้เชื่อ แต่อยากให้พิจารณาดูด้วยเหตุและผล ใจหนึ่งก็ไม่อยากให้ยึดติดจนกลายเป็นงมงาย แต่อีกใจก็อยากให้เปิดใจกว้างๆรับฟังบ้างอย่าประมาท) คุณน่ะไม่ผิดหรอก แต่คุณจังหวะยังไม่ดีเท่านั้น..คุณไปตรวจเช็คที่เว็บผมดู คุณก็จะเห็นอะไรบางอย่างในนั้น…ขออวยพรให้คุณพบกับความสุข ความสำเร็จในเร็วๆวันครับ


 
 Comment : 1
Mail to arunvis
กลับขึ้นด้านบน

 ศรัณย์กร
 Posted : 2005-08-16 10:48:10   IP : (202.57.167.158)
ขอบพระคุณอาจารย์มากเลยค่ะ ดีใจนะค่ะที่ยังคงมีคนแบบอาจารย์อยู่อีก ถ้าอาจารย์มีอะไรแนะนำหนูก็บอกได้นะค่ะ
ส่วนหนูก็จะทำบุญเรื่อยๆค่ะ...

 
 Comment : 2
กลับขึ้นด้านบน

1

 แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ชื่อ/Username
รหัสผ่าน
( เฉพาะสมาชิก )
อีเมลล์
รูปแบบพิเศษ   แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
แทรกภาพ  
ขนาดภาพ ห้ามเกิน 50 kb  และ ไฟล์ Flash ขนาดห้ามเกิน 500 kb
แสดงความเห็น
   
กรุณาพิมพ์ตัวเลขเหมือนกับที่ท่านเห็น ลงในช่องว่าง
เพื่อยืนยันการตอบกระทู้ค่ะ: